Tổng thể cái nhìn về seo – cách di link, onpage, viết bài mới

Phần 1

Chào mọi người mình giới thiệu qua mình cũng là một seoer cũng chẳng giỏi giang hay thành tích to lớn gì trong cái sự nghiệp seo của mình cả nhưng cũng có chút kinh nghiệm hôm nay cầm bàn phím chém một chút về seo chia sẻ chút kinh nghiệm và kiến thức cá nhân của mình.
Bởi vì seo chưa có cái niệm chuẩn chưa có gì là đúng tuyệt đối 100% chưa có công thức chính xác cho bạn làm thế nào là chắc chắn top cả nên những gì mình chia sẻ có thể đúng có thể không chỉ đơn giản là chia sẻ mà thôi nhé :p.

[​IMG]

Để cho những Niewbie hiểu thế nào là seo mình tóm gọn thế này Seo là bạn đưa từ khóa của một website lên top cao của công cụ tìm khiếm google (thường thường là top 1 đến 10). Về việc đưa website của bạn lên top thì sẽ có những loại sau : Link lên top là trang chủ , Link lên top là danh mục sản phẩm , Link lên top là 1 bài viết , Link lên top là một Tags, Một số lĩnh vực đặc thù bạn có thể lựa chọn hình ảnh là link lên top.

Vậy những công việc để bạn seo được từ khóa là gì thì mình chia làm 3 khái niệm công việc bạn cần phải thực hiện đó là : Conten – Backlink – Traffic tương ứng là : Nội dung – Liên kết – Lưu lượng truy cập website của bạn.

1. Conten – Nội dung

Conten nó được hiểu là nội dung của website của bạn có thể là ảnh , bài viết , video , âm thanh… những conten được google đánh giá cao là những conten không trùng lặp , không copy. Vậy để seo được website lên top google thì website của bạn phải có conten trước đã.

2. Backlink – Liên kết

Backlink được hiểu là những liên kết từ một website, diễn dàn , blog , trỏ về website của bạn thông qua những bài viết , những coment , chữ ký.

Backlink thì có 3 dạng đó là backlink được tạo thông qua anchotext , backlink được tạo qua hình ảnh, backlink full url.
+ Backlink thông qua anchotext : Bạn sẽ chọn từ khóa bạn đang seo và gắn backlink vào đó được gọi là backlink thông qua anchotext và hiểu nôm na là những backlink này sẽ giúp tăng thứ hạng khi bạn search từ khóa đó trên google. Ví dụ bạn seo từ khóa: tôi là gay. Thì anchotext của bạn sẽ là “tôi là gay” và bạn lấy anchotext này gặp liên kết trỏ về website của bạn. Và công việc này hiểu nôm na là nó sẽ giúp bạn đẩy cao thứ hạng của từ khóa “tôi là gay” khi bạn search trên google.
+ Backlink thông qua hình ảnh : Loại backlink này sẽ được tạo nếu bạn đặt 1 cái banner trên wesite nào đó rồi trỏ liên kết về trang web của bạn. Thường thì backlink dạng này sẽ không có nhiều tác dụng đẩy top cho từ khóa của bạn mà sẽ tăng độ trust cho website của bạn (trust hiểu nôm na là nội lực của website của bạn sẽ giúp website của bạn khỏe lên về toàn diện :D)
+ Backlink dạng full url : Loại baclink này là kiểu đặt liên kết full địa chỉ trang web kiển như thế này ạ : diendaseo.edu.vn Đối với loại liên kết này cũng chỉ giúp tăng độ trust của bạn là chính chứ đây top từ khóa của bạn thì cũng rất ít.

3. Trafic – Lưu lượng truy cập website

Mọi người đọc khái niệm chắc cũng đã hiểu lưu lượng truy cập website là những người truy cập vào website của bạn rồi. Về lưu lượng truy cập website thì có những thứ sau bạn cần quan tâm : Nguồn truy cập , Số lượng truy cập hàng ngày ,Tỷ lệ thoạt còn khá là nhiều cái nữa những mình chỉ nói 3 cái bạn cần quan tâm thôi .

+ Nguồn truy cập website : Cái này có nghĩa là người dùng họ vào website của bạn từ đâu , tại sao họ lại có thể đến được website của bạn có những hình thức sau : họ đến từ mạng xã hội , những backlink bạn đặt , từ google , họ đến do họ nhớ , biết địa chỉ trang web của bạn , …. Về vấn đề này thì mình sẽ xếp thứ tự những nguồn tốt nhất cho seo mà các bạn có thể tham khảo như sau :
1. Nguồn truy cập từ google
2. Nguồn truy cập từ backlink
3. Nguồn truy cập từ mạng xã hội
4. Nguồn truy do họ biết địa chỉ trang web của bạn
Những điều mình chia sẻ ở trên chỉ với mục địch là giúp Newbie hiểu đơn giản thế nào là seo và seo thì cần phải làm những điều cơ bản là gì. Còn để bạn có thể seo thành công và seo top thì còn phải đi chi tiết và làm conten như thế nào , đi backlink ở đâu , như thế nào , làm thế nào để có nhiều view , kéo view như thế nào thì mình sẽ tiếp tục viết vào những bài sau nhé.

Phần 2

Tiếp theo phần 1 Tổng thể cái nhìn về seo cho newbie thì hôm nay mình xin chia sẻ phần 2 cua serial bài chia sẻ kinh nghiệm seo của mình. Tóm tắt lại bài trước mình đã đề cập đến với các bạn 3 yếu tố chính trong seo đó là Conten – Backlin – Traffic thì trong phần này mình sẽ đi sâu vào vấn đề Conten.

Trong P1 mình đã đề cập đến conten có những dạng sau : là 1 bức ảnh, 1 bài viết , 1 đoạn javascrip (game) , hay là một trang trắng tinh chỉ cần 1 đường dẫn cũng được coi là conten.

Nhưng thế nào là 1 conten tối ưu nhất cho seo thì mình sẽ đưa ra quan điểm của mình.

Nói đến conten thì những điều ta cần phải bàn luận đó là Onpage và Liên kết nội bộ.

1. Ongpage

Điều đầu tiên mình xin đề cập đến trong onpage là:

Conten không trùng lặp (Unique): Để có một chiến lược seo tốt nhất bạn nên đầu tư cho bài viết của bạn thật tốt và đảm bảo nó có độ trùng lặp thấp nhất hiện nay mọi người vẫn đang check unique bằng công cụ này : smallseotools.com/plagiarism-checker nhưng mình thấy nó không chuẩn tốt nhất bạn hãy check bằng tay bằng cách copy từng đoạn trong bài viết search lên google nếu có những đoạn giống thì chứng tỏ nó là trùng lặp và không được đánh giá cao.

Heading : Thường thì trong 1 bài viết mình sẽ bố trí những thẻ heading theo cấu trúc như sau : 1 thẻ h1 thường sẽ được đặt là thẻ tiêu đề . 3 thẻ h2 (1 thẻ xuất hiện đầu tiên có chưa từ khóa chính cần seo, các thẻ còn lại có chưa từ khóa phụ 1 thẻ có 2 thẻ không hoặc cả 2 thẻ đều có cũng được tùy vào nghệ thuật chèn từ khóa của bạn) -> 3 thẻ h3 (1 thẻ xuất hiện đầu tiên có chứa từ khóa chính , các thẻ còn lại tương tự như h2) Tiếp sau đó là các thẻ h4,h5,h6 tùy bạn bố trí có thể có hoặc không tùy vào conten của bạn dài hay ngắn những theo mình thì nên có mỗi thẻ 1 cái là tốt nhất.

Img : Hãy cố gắng có những bức ảnh cho riêng mình nếu bạn không biết thiết kế thì hãy dowload ảnh về mở bằng paint rồi điền địa chỉ website hoặc số điện thoại của bạn vào như vậy bạn đã có một bức ảnh hoàn toàn là của bạn đối với google thôi nhé :D .

+ Số lượng ảnh trong 1 bài viết tốt nhất từ 3 đến 5 cái còn hạn chế 1,2 cái cũng được :D .

+ Các bức ảnh nên được dat-ten-theo-dang-nhu-the-nay và tên của hình ảnh tốt nhất là hãy chèn từ khóa chính của bạn vào nhé kể cả bức ảnh có không liên quan gì đến từ khóa chính cũng được :D

+ Luôn luôn đặt thuộc tính Alt cho bức ảnh có bạn nhé

Tiêu đề của landing page : Mình lấy ví dụ mình đang seo từ khóa “Tôi yêu con trai” thì mình sẽ không đặt cái tiêu đề ngắn gọn có mỗi key Tôi yêu con trai. Cái này mình thấy rất nhiều bạn đã và đang làm mình thấy nó không tốt :D. Ít ra bạn hãy nghĩ ra một tiêu đề hấp dẫn một chút thay vì chỉ có 1 từ khóa ngắn cụt lủn và không khan như vậy :D. Ở ví dụ này mình sẽ chọn tiêu đề cho mình là : “Tôi yêu con trai da trắng dễ thương

Liên kết về chính nó trong bài viết : Bạn nên đặt 1 liên kết với anchotext là key chính về chính bài viết bạn đang seo ngày ở đoạn đầu của bài viết nhé (200 ký tự đầu tiền) ví dụ của mình là từ khóa “Tôi yêu con trai” thì mình đã đặt liên kết vào key Tôi yêu con trai về chính bài viết này rồi đấy ạ .:D

Còn một số thứ khác như : url có chứa từ khóa , mật độ từ khóa trong bài viết, bôi đậm từ khóa , …. thì thôi mình không nói đến nữa vì bài viết cũng khá dài rồi.

2. Interlink – Liên kết nội bộ

Sẽ khá dài và nhiều thứ để nói đây :D mình xin lấy ví dụ key chính bạn đang seo là key “Tôi yêu con trai” nhé thì mình sẽ chia sẻ cách đi link nội bộ của mình với 1 từ khóa cụ thể như thế này.Và trước khi bắt đầu tất cả bạn hãy tìm kiếm cho mình một bộ key xung quanh key chính là key “Tôi yêu con trai” nhé. Vậy bộ key ở đây là bao gồm nhưng key như thế nào và lấy ở đâu mình sẽ demo luôn:D

Điều đầu tiên : Mình sẽ làm là lấy những key google suggest của key chính bằng cách search lên gg key chính và mình sẽ nhận được key google suggest như sau :

[​IMG]

Vậy là ở đây mình nhận được 8 key sugges từ google và giờ là đến bước chọn lọc xem bạn sẽ lựa chọn những key nào với 8 key : yêu con trai lùn , yêu con trai bằng tuổi ,yêu con trai kém 1 tuổi, yêu con trai miền trung , yêu con trai nhỏ tuổi hơn, yêu con trai bạn thân, yêu con trai ít tuổi hơn, yêu con trai của bạn thân .

Với 8 key này mình sẽ chia ra làm 4 nhóm đó là những nhóm sau :

Nhóm 1 : Yêu con trai lùn

Nhóm 2 : Yêu con trai bằng tuổi , yêu con trai kém 1 tuổi , yêu con trai nhỏ tuổi hơn , yêu con trai ít tuổi hơn

Nhóm 3 : Yêu con trai miền trung

Nhóm 4 : Yêu con trai bạn thân , yên con trai của bạn thân

Các bạn nhìn cách chia nhóm của mình chắc cũng có thể hiểu được phần nào cách chia của mình đó là chia những key có độ liên quan với nhau thành 1 nhóm :D Và với mỗi 1 nhóm này lát nữa thôi bạn sẽ biết mình sử dụng nó cho việc gì.

Còn với một số key mà khi bạn search không có google suggest thì thôi bỏ qua phần này cũng được (những key này thường sẽ seo rất dễ :D)

Thứ 2 : sau khi đã có được google suggest thì mình sẽ đi tìm thêm một số lượng key nữa bằng cách vào google key word planer theo đường link sau : adwords.google.com.vn/KeywordPlanner đoạn này thì thôi mình không nói nữa nhé :D . Như vậy sau khi làm 2 bước trên bạn đã có được một bộ key cho riêng mình rồi.

Sau khi có được 1 bộ key rồi mình sẽ bắt đầu onpage và định hướng xây dựng liên kết nội bộ theo mỗi trường hợp seo như sau :

+ Trường hợp thứ 1 : Bạn seo từ khóa này với link đích là trang chủ

+ Trường hợp thứ 2 : Bạn seo từ khóa này với link đich là Danh mục

+ Trường hợp thứ 3 : Bạn seo từ khóa này là 1 landing page (1 bài viết)

+ Trường hợp thứ 4 : Bạn seo từ khóa này với link địch là 1 tags ( cái này mình bỏ qua vì mình không đánh gia cáo cái seo này và cũng khuyên các bạn không nên seo cái này còn lại 1 trong 3 cái kia thì thế nào cũng được :D )

Với 3 trường hợp 1, 2 và 3 thì việc tối ưu onpage nó đã khác nhau rồi chứ chưa nói đến việc xây dựng liên kết nội bộ :D vì vậy mình xin quay lại việc onpage cho cả 3 trường hợp trên nên onpage như nào là tốt nhất :D.

Còn những thứ về onpage ở trên mình chia sẻ hầu như chỉ là onpage cho 1 bài viết mà thôi :D

Bắt đầu với onpage cho trường hợp thứ 1 : link đích là trang chủ

Lúc này việc tối ưu onpage sẽ như sau : Bạn đặt tiêu đề của trang web có chưa từ khóa chính tốt nhất là từ khóa chính xuất hiện ngay đầu tiêu đề luôn. Sau đó bạn làm cách nào sao cho trên trang chủ cua website của bạn có những thẻ heading có chứa những key google suggest mà bạn đã tìm được bên trên (Cái này thường phải can thiệp vào code)
Sau khi onpage xong thì bạn nên xây dựng liên kết nội bộ như thế nào :Theo mình thi mỗi ngày bạn có thể viết cho website ít nhất 1 bài viết mới với nội dung nói về 1 trong số những từ khóa hoặc nhóm từ khóa mà bạn đã tìm được ở phía bên trên. Trong bài viết đó bạn đặt những liên kết nội bộ như sau :
+ 1 liên kết ra trang chủ với từ khóa chính là “Tôi yêu con trai” . Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng chèn liên kết với anchortext là key chính mà bạn có thể đa dạng hóa lên bằng những key khác như kiểu tôi yêu con trai hà nội , tôi yêu con trai phố huế …. tùy vào độ liên quan của các từ khóa với nhau.
+ 1 liên kết về chính bài viết đó : Với anchortext là từ khóa bạn chọn làm chủ đê cho bài viết đó
+ 1 liên kết đến bài viết tiếp theo : Ví dụ trước đó bạn viết 1 bài cùng danh mục với bài viết bạn sắp sửa post thì bạn sẽ đặt 1 liên kết về bài viết lúc trước đó với anchotext là full tiêu đề của bài viết trước đó.

Trường hợp thứ 2 link đích là danh mục

Onpage cho danh mục cũng khá giống với trang chủ đó là bạn đặt tiêu đề cho danh mục đó có chứa từ khóa. Sau đó bạn làm cách nào sao cho trên trang chủ cua website của bạn có những thẻ heading có chứa những key google suggest mà bạn đã tìm được bên trên (Cái này thường phải can thiệp vào code)

Liên kết nội bộc cho danh mục : mỗi ngày bạn có thể viết cho danh mục mà bạn đang seo ít nhất 1 bài viết mới với nội dung nói về 1 trong số những từ khóa hoặc nhóm từ khóa mà bạn đã tìm được ở phía bên trên. Sau khi hết ý tưởng viết cho danh mục đó thì bạn có thể chuyển qua viết bài cho danh mục tin tức cũng oke không sao cả. Trong bài viết đó bạn đặt những liên kết nội bộ như sau :
+ 1 liên kết về danh mục với từ khóa chính là “Tôi yêu con trai” . Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng chèn liên kết với anchortext là key chính mà bạn có thể đa dạng hóa lên bằng những key khác như kiểu tôi yêu con trai hà nội , tôi yêu con trai phố huế …. tùy vào độ liên quan của các từ khóa với nhau.
+ 1 liên kết về chính bài viết đó : Với anchortext là từ khóa bạn chọn làm chủ đê cho bài viết đó
+ 1 liên kết đến bài viết tiếp theo : Mục đích của việc này là điều hướng google bot một cách có trình tự giúp nó index bài viết trong website của bạn tốt hơn . Ví dụ trước đó bạn viết 1 bài cùng danh mục với bài viết bạn sắp sửa post thì bạn sẽ đặt 1 liên kết về bài viết lúc trước đó với anchotext là full tiêu đề của bài viết trước đó.
Trường hợp thứ 3 link đích là một bài viết

Onpage cho bài viết thì bạn làm giống như mình hướng dẫn ở onepage ở trên cùng chuẩn luôn :D. Sau đó bạn viết những bài viết với chủ đề của những key google sugges và trỏ 1 liên kết về bài viết bạn đang seo. Đặc biệt những bài viết này mình nghĩ được đánh giá rất cao bởi nó là những bài viết liên quan đến bài viết chính của bạn do đó là những key google suggest.
Sau khi viết hết những key đó rồi thì bạn bắt đầu viết những bài viết khác với những key khác mà bạn đã tìm được trong google key word planner và chèn liên kết nội bộ như sau :

+ 1 liên kết về bài viết seo với từ khóa chính là “Tôi yêu con trai” . Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng chèn liên kết với anchortext là key chính mà bạn có thể đa dạng hóa lên bằng những key khác như kiểu tôi yêu con trai hà nội , tôi yêu con trai phố huế …. tùy vào độ liên quan của các từ khóa với nhau.
+ 1 liên kết về chính bài viết đó : Với anchortext là từ khóa bạn chọn làm chủ đê cho bài viết đó
+ 1 liên kết đến bài viết tiếp theo : Ví dụ trước đó bạn viết 1 bài cùng danh mục với bài viết bạn sắp sửa post thì bạn sẽ đặt 1 liên kết về bài viết lúc trước đó với anchotext là full tiêu đề của bài viết trước đó.

Liên kết nội bộ nhìn lại thì khá dài và khá loằng ngoằng nhưng tổng kết lại là như sau : viết bài onpage tốt – trỏ link về link cần seo – trỏ link về bài viết trước đó.

Phần 3:

Tiếp theo của các phần tổng thể cái nhìn về seo p1 ở phần này mình chia sẻ cách hiểu cơ bản của mình về seo.
Tổng thể cái nhìn về seo phần 2 chia sẻ cách onpage và xây dựng liên kết nội bộ của mình.Hôm nay mình xin chia sẻ phần 3 của bài viết đó là nói về chủ đề backlink.
[​IMG]

Nói đến seo thì chuyện xây dựng liên kết hay còn gọi là xây dựng backlink là một việc mà bất cứ seoer nào cũng phải làm và mình xin đưa ra những khía cạnh về việc xây dựng backlink của mình như sau :

1. Khái niệm thế nào là một backlink : Backlink là một liên kết từ website khác trỏ về website của bạn và liên kết đấy phải được google index thì mới được tính là một Backlink và việc Backlink trả về google webmaster tool nhanh hay chậm thì phụ thuốc vào chất lượng site mà bạn đặt liên kết. Kinh nghiệm của mình : Hay lưu những backlink bạn đi lại và submit để cho google index nhưng backlink đó.

2. Tiêu chí đánh giá backlink của mình tính ưu tiên từ trên xuống dưới
+ Backlink từ những trang cùng chủ đề : Để có được những backlink từ những trang cùng chủ đề thì thường là mình sẽ phải tự xây dựng ra những trang cùng chủ đề để lấy backlink.
C1 : Tạo 1 blogspot hoặc blog wordpress rồi đăng bài đặt backlink về
C2 : Mua 1 cái domain gắn vào 2 blog trên
C3 : Mua 1 domain có chỉ số da-pa cao gắn vào 2 blog trên
C4 : Đầu từ hosting code làm hẳn 1 website vệ tinh riêng
C5 : Tìm những diễn đàn cùng chủ đề với lĩnh vực mà bạn đang seo với cũ pháp sau : search gg: inurl:”dien dan”+ “lĩnh vực seo”

+ Backlink từ những trang có da – pa cao
+ Backlink từ những trang gov – edu
+ Backlink từ những trang có index cao – pr cao.

3. Cách đi backlink nhiều ít như thế nào :
[​IMG]

Hiện mình thấy có những loại đi backlink như sau :
+ Loại đầu tiền : lấy 1 bài viết đi đăng ở 10 hay thậm chí là 20 diễn đàn không chỉnh sửa gì cả tiêu đề nội dung để y nguyên.
Đối với loại đầu tiên này mình thấy spam vô tội vạ đa số mọi người không biết được tác dụng của nó đem lại là như thế nào. Cứ đi post bài chèn link rồi hy vọng một ngày nào đó key sẽ lên top. May mắn key dễ dàng thì nó cũng có thể top còn không may thì key nó cứ dậm chân tại chỗ rồi đến lúc đó không có hướng giải quyết không biết làm gì cả. – > Bế tắc.

+ Loại thứ 2 : 1 bài viết 1 bài viết đăng từ 5 đến 10 diễn đàn có đổi tiêu đề còn nội dung thì vẫn dữ nguyên

+ Loại thứ 3 : 1 bài viết post từ 1 đến 3 diễn đàn có sửa tiêu đề có sửa những ký tự đầu của bài viết

+ Loại thứ 4 : 1 bài viết 1 diễn đàn (Loại này hiếm chắc ít người đi link kiểu này :D )
Loại này thì đi rất là ít link nhưng key vẫn cứ top đều top chắc là đăng khác nhưng thời gian top sẽ lâu hơn 1 chút. Bạn chỉ cần biết chọn thời điểm bơm link bơm conten tốt là key sẽ top đúng tiến độ.

Bạn hãy lưu ý việc đa dang những trang web mà bạn đặt backlink nhé chứ đừng đi mãi ở 1 list việc đa dang này sẽ giúp cho quá trình đẩy top của bạn đấy :D. Hay chuẩn bị cho mình 1 list diễn đàn từ 100 đến 200 diễn đàn rồi bắt đầu đi link. Mỗi diễn đàn đi khoảng 10 đến 20 bài 1 ngày đi 10 đến 20 diễn đàn đi đủ số lượng bài thì đổi qua diễn đàn khác. Khi bạn đi hết list mà bạn có bạn sẽ nhận được một kết quả tốt :D
4. Đi backlink ở những đâu :
Mình thường đặt backlink ở những trang như sau :

+ Diễn đàn rao vặt
+ Diễn đàn seo
+ Blog , web 2.0 những trang này thường link nofolow nhưng da-pa rất cao mình đánh giá rất cao những trang này ngày nào mình cũng đi trên những trang này. Một vài ví dụ cho các bạn nhé

Mã:
http://fubar.com/myblogs.php. http://facebookhitlist.com/profiles/blog/new

+ Backlink từ mạng xã hội

Mã:
Reddit.com
scoopit.co
behance.net
.......

5. Nội dung đi backlink như thế nào :
Về việc nội dung để lấy backlink mình thấy cũng người nhiều có nhiều quan điểm khác nhau : mình sẽ liệt kê ra những quan điểm như sau :

+ Lấy bài viết ở website của mình để đi đăng diễn đàn
+ Lấy bài viết ở website đối thủ
+ Lấy bài dịch
+ Lấy bài tin tức từ các báo
+ Chất lượng của bài viết : Có 1 ảnh , Lớn hơn 500 ký tự.
Mình thường lấy bài ở 4 nguồn trên để đi lấy backlink tất nhiên có chỉnh sửa qua nữa

6. Textlink :
[​IMG]

+ Textlink là bạn đặt 1 liên kết toàn bộ trang từ một website khác về website của bạn. Bình thường thì số lượng link trả về sẽ xấp xỉ bằng số lượng index của website mà bạn đặt. Nôm na là website của bạn sẽ có được 100k backlink nếu đặt textlink trên 1 website của chỉ số index là 100k index.

+ Vấn đề ở đây là đặt textlink để làm gì đặt textlink có giúp đẩy top từ khóa của bạn không. Quan điểm của mình thì textlink là một cú hích cho quá trình đẩy top và nó giúp bạn hoàn thành tiến độ nếu chẳng may bạn có đang bị chậm. Vậy cứ đặt textlink là từ khóa top sao :D . Textlink theo mình thấy nó là một con dao 2 lưỡi nếu khi bạn đặt textlink liên kết đổ về từ khóa của bạn lên top thì thật là tốt quá rồi :) . Con khi bạn đặt 1 cái textlink xong link trả về với số lượng lớn mà key không top thì làm thế nào ? nếu là mình thì mình sẽ tiếp tục đặt tiếp tục mua mua và mua thêm nữa mua đến khi nào key top thì mới dừng lại :). Đó chính là cái lưỡi còn lại nó sẽ hại bạn phá vỡ mọi kế hoạch seo của bạn :D .
Lưu ý nhé trong quá trình đặt textlink bạn vẫn phải đi đa dạng hóa diễn đàn nhé không những là đi mà còn phải đi nhiều hơn bình thường vì bạn đang trong quá trình đẩy top cần tập chung cho nó.
7. Ý kiến cá nhân của mình về chuyện xây dựng backlink như sau : Ai cũng có thể xây dựng backlink nhưng hơn thua là ở chiến lược – cách xây dựng như thế nào – xây dựng bao nhiêu – thời điểm nào nhiều – thời điểm nào ít. Với mỗi dự án seo với mỗi key thì có những cách thực hiện khác nhau không có cái gì là đúng 100% cả. Đơn giản là vì seo chưa có định nghĩa nên mọi người làm theo kinh nghiệm của mình mà thôi.
Ngắn gọn đi link mà key không top thì hãy cứ tiếp tục đi link tiếp kiên trì lên nhé các bạn :D

Mình xin chia sẻ cách đi backlink hay nói cách khác là công việc hàng ngày của mình và mình thấy nó vẫn đang ổn với mình :D
+ Check từ khóa :D một công việc đầy hồi hộp :D
+ Chuẩn bị 10 – > 20 bài viết để lấy backlink
+ Đăng list này lên 20 đến 40 diễn đàn rao vặt
+ Đăng list này lên blog , web 2.0
+ Submit những backlink mình đã đi

Nguồn bài viết

Mã:
http://diendaseo.edu.vn/t/tong-the-cai-nhin-ve-seo-phan-3.66/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *