Phù phép “Vịt hóa Thiên nga” với Lightroom chỉ trong 1 nốt nhạc

Trong quá trình chụp ảnh, ắt hẳn nhiều người gặp trường hợp chụp người mà da ra vàng khè hay ám đỏ mà không biết xử lý ra sao. Nhưng bây giờ là thời kỹ thuật số, việc xử lý các lỗi lặt vặt này thì bất cứ ai biết bật máy tính cũng sẽ làm được với bài hướng dẫn sau đây.

Lưu ý: Tất cả các hướng dẫn trong bài đều là hướng dẫn cơ bản, giúp chỉnh sửa ảnh nhanh chóng nhất mà chất lượng vẫn đảm bảo cho nhu cầu để chia sẻ.

Điều kiện cần thiết là bạn phải có máy tính và phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop Lightroom bản bất kỳ có thể dễ dàng tìm thấy trên mạng. Bạn có thể tải toàn bộ ảnh được dùng làm ví dụ trong bài tại đây.

1. Làm trắng da

Đầu tiên hãy chọn vào tab “Develope” nằm ở góc trên bên phải. Ở cột công cụ bên tay phải, kéo xuống 1 chút bạn sẽ thấy phần “HSL”.

Ở đây ta không cần quan tâm đến mục “Hue” mà chỉ cần tinh chỉnh trong 2 mục “Saturation” và “Luminance”. Màu da thường là pha trộng bởi màu cam và vàng (2 thanh Orange và Yellow), đôi khi có chút màu đỏ nữa (thanh Red) nên ta sẽ tinh chỉnh hai thông số này. Bắt đầu với thẻ Saturation, hãy kéo 2 thanh Orange và Yellow lệch về phía bên trái để giảm trị số màu xuống, chú ý vừa kéo phải vừa để ý hình, nếu kéo quá tay da sẽ trắng bệch nhìn rất “giả”. Kết quả:

Với thẻ Luminance thì sẽ làm ngược lại, ta kéo thanh Orange và Yellow lệch về bên phải (tăng trị số) – mục đích để da trông sáng hơn, nên tăng trong khoảng 10 -> 30 hoặc ít hơn để màu da được tự nhiên. Kết quả:

Trong trường hợp màu da bị sai lệch nhiều, lẫn nhiều màu chứ không chỉ có vàng, da cam và đỏ như bình thường thì các bạn hãy dùng công cụ đo màu ở góc trái, click chuột trái vào chấm tròn và di chuột ra vùng da muốn chỉnh, giữ chuột trái và di lên trên để tăng giá trị, di xuống dưới để giảm giá trị.

2. Làm môi hồng quyến rũ

Tương tự như việc làm trắng da thì việc làm cho đôi môi trông đẹp hơn cũng tương tự. Nhưng lần này là với màu đỏ (theo màu son môi mà các bạn nữ dùng).
Với thẻ Saturation hãy kéo tăng sắc độ đỏ lên, thẻ Luminance thì kéo thanh đỏ và thanh Magenta ở dưới cùng lên, nhưng đừng nhiều quá. Mục đích nhìn cho môi có độ bóng và sáng nhẹ. Kết quả:

3. Làm mắt trong và long lanh hơn

Lần này thì chúng ta cần dùng đến công cụ Brush. Click chuột vào biểu tượng cây cọ như trong hình.

Tùy chỉnh các thông số phía dưới như sau:

Dùng nút cuộn trên chuột để điều chỉnh kích thước của Brush, sao cho vừa đủ để khi tô lên vùng mắt không bị loen ra vùng da bên ngoài. Sau khi hoàn thành chúng ta sẽ có kết quả như sau:

Lưu ý: Các thông số áp dụng cho tùy tình huống, nếu chưa vừa mắt, các bạn có thể tăng giảm tùy ý.

4. Tẩy trắng răng

Cũng trong công cụ Brush, mục Effect chúng ta cần chọn thẻ Teeth Whitening.

Tiếp theo hãy lăn chuột để chỉnh kích thước Brush, càng nhỏ thì bạn tô vào khu vực răng càng chính xác. Sau đó thiết lập các thông số như sau:
Lưu ý: Có thể tăng hay giảm các thông số tùy ý thích.

Và sau đó ta có thể tận hưởng kết quả. Tuy nhiên cũng đừng quá ỷ lại vào công cụ này mà lười đánh răng các bạn nhé.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *