Phần mềm lên lịch tự động cho hệ thống

Có trường hợp bạn đang tải một tập tin có dung lượng lớn và có việc đột xuất phải ra ngoài nhưng bạn không muốn mất thời gian để ngồi trước máy tính chờ cho quá trình này hoàn tất hoặc vì lí do nào đó mà bạn muốn hẹn giờ tắt máy tính thói quen hay ngủ quên khi xem phim trên internet.

Trong các bài viết trước, đã có một số các phần mềm tiện ích giúp người dùng hẹn giờ tự động thực hiện các thao tác như shutdown, khởi động lại,… và Shutdown Timer là lựa chọn mới trong nhóm các phần mềm dạng này.

Shutdown Timer được cung cấp hoàn toàn miễn phí, có chức năng hỗ trợ người dùng thực hiện việc lên lịch Restart, Hibernate, Sleep, Shutdown và Sign Out trên Windows một cách tự động mà còn bổ sung thêm các tùy chọn như kích hoạt một phần mềm đã định sẵn hoặc truy cập vào một trang web bất kỳ nào đó…

Sau khi tải về gói cài đặt của Shutdown Timer, bạn tiến hành việc cài đặt.

Do phần mềm không tạo shortcut trên màn hình desktop nên bạn phải truy cập vào thư mục Sinsive System từ Start Menu của Windows hoặc Launch Shutdown Timer.

Giao diện chính của Shutdown Timer khá đơn giản và hiện đại. Có 5 chế độ thiết lập hoạt động cho Shutdown Timer, bao gồm Time & Date, CPU & Memory, System Inactivity, Networking và Processes. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng phiên bản miễn phí, bạn chỉ có thể sử dụng chế độ thiết lập Time & Date mà thôi.

Time & Date sẽ cho phép bạn thiết lập hẹn giờ để máy tính tự động thực hiện tác vụ đã định sẵn. Khi đã thiết lập xong thời gian cho tác vụ, bạn hãy nhấn Add Task.

Hộp thoại Add Task xuất hiện, bạn hãy thêm vào một khoảng thời gian dự phòng trước khi tác vụ Shutdown Timer kích hoạt, để đề phòng công việc chưa hoàn tất tại dòng Add Minutes.

Về phần tác vụ, bên cạnh các tác vụ quen thuộc như Restart, Hibernate, Sleep, Shutdown và Sign Out thì Shutdown Timer còn hỗ trợ các tác vụ khác như tự động kích hoạt một phần mềm nào đó hoặc tự động truy cập vào website ở một thời điểm nhất định… Bạn chỉ việc lựa chọn tác vụ mình mong muốn và nhấn Activate để kích hoạt.

Khá tuyệt phải không? Shutdown Timer hỗ trợ hoàn toàn các phiên bản Windows, yêu cầu cài đặt trước .Net Framework 3.5 SP1. Bạn đọc quan tâm có thể tải về sử dụng tại đây.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *