Đánh Giá Công Cụ Seo Traffic Travis Pro

Đây là bài review thứ 3 trong một loạt các bài đánh giá các công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa có uy tín và danh tiếng trên toàn cầu. Các công cụ trước đây mình đã từng chia sẻ bào gồm bài đánh giá công cụ Long Tail Pro (dùng thử 10 ngày) và gần đây nhất là công cụ Market Samurai (dùng thử 12 ngày). Traffic Travis Pro sẽ là công cụ tiếp theo để bạn đưa vào bộ sưu tập của mình khi cần dùng. Không bắt buộc phải dùng cả 3 nhưng nếu có điều kiện thì 3 công cụ này bổ trợ cho nhau thật sự hữu ích và hiện bản thân mình đang sử dụng 3 công cụ này song song nhau.

Trước khi đi vào chi tiết, mình xin lưu ý rằng, điểm khác biệt dễ nhận thấy nhất của Traffic Travis Pro với Long Tail Pro và Market Samurai là nó không cho phép dùng thử mà tặng cho bạn luôn một phiên bản FREE với một vài hạn chế. Cũng đủ dùng nếu biết cách. Các bạn có thể đăng ký và download về dùng bản FREE tại đây.

so sanh tinh nang cua traffic travis

Để bắt đầu sử dụng công cụ này, bạn cần đăng ký sử dụng Traffic Travis bản FREE và sau này nâng cấp hay không là do bạn. Đăng ký tại đây bản free hoặc dùng thử 7 ngày bản trial Pro giá $1.

Về cơ bản, Traffic Travis Pro có 5 mục chính và trong 5 mục đó chứa đựng rất nhiều tính năng rất khủng và các công cụ khác thường không có hoặc không bằng. Mình sẽ đi chi tiết vào các mục này để các bạn tiện theo dõi:

Dashboard – Thông kê tổng thể các project (website) của bạn

Mục này là mục khi mở công cụ (sau khi kiểm tra license) sẽ hiển thị các project (chính là các website) của bạn. Bạn muốn đi sâu cái nào thì chỉ cần click vào nút Make Active vì hầu hết là inactive. Cũng trong từng project này, bạn sẽ thấy các thông tin chính của từng website bạn cần biết như:

  • Site Check: PR, Alexa, Page Warning & XML Sitemap
  • Keywords: Keyword Count & Traffic Potential
  • Rankings for: Pages indexed, Ranking in top 5 & Ranking in top 10
  • Top 5 ranked keywords: Hiện thị top 5 từ khóa rank cao nhất
  • Backlinks: Total backlinks, Unique IPs & Unique Domains
  • Top 5 backlinks: Liệt kê top 5 backlinks từ các trang có độ au tín cao nhất (site authority)

Với công cụ Long tail Pro và Market Samurai thì thống kê tổng thể này không có nên mỗi khi bạn muốn biết tổng thể các yếu tố này bạn sẽ phải làm nhiều bước trong khi Traffic Travis thì bạn chỉ cần tạo một lần, các lần sau sẽ tự động hoàn toàn.

My Site – Xem chi tiết một trang cụ thể

Bổ sung cho mục Dashboard thì My Site sẽ giúp thống kê chi tiết một trang cụ thể hơn với nhiều chi tiết hơn. Trong mục này có 2 tính năng chính là:

  • Import Pages: Nhập các trang trên website để kiểm tra
  • Exclusions: Loại bỏ một số thành phần bạn không thấy cần thiết cần kiểm tra

traffic travis pro my site

Trong phần này bạn sẽ biết những trang nào (page, subpages) có chỉ số PR cao nhất và thấp nhất để tối ưu và lượng backlink trỏ về từng trang đó ra sao.

Research – Nghiên cứu từ khóa và domain

Research là một trong những tính năng quan trọng nhất của bất kỳ một công cụ nghiên cứu từ khóa nào. Các dữ liệu sẽ được truy xuất từ Keyword Planner của Google để bạn có thể biết lượng truy cập trên toàn cầu và tại Mỹ, độ cạnh tranh của từ khóa của các nhà quảng cáo (không phải cạnh tranh trong SEO nhé), chi phí trên mỗi click họ trả và kết quả trên trang SERP là bao nhiêu.

traffic travis pro research

Bên cạnh công cụ research thì có công cụ domain giúp bạn tìm kiếm các tên miền tương ứng với từ khóa giống các công cụ Market Samurai và Long Tail Pro với các tiền tố và hậu tố mở rộng giống Market Samurai nhưng lại không có khả năng tìm kiềm các domain có dấu gạch ngang như trong Long Tail Pro và chỉ tập trung vào 3 định dạng tên miền là .com/net/org trong khi Long Tail Pro có nhiều hơn các định dạng. Tuy nhiên, .com/net/org là ba định dạng phổ biến nhất mà chúng ta nên mua.

Tính năng research domain

SEO – Phân tích độ cạnh tranh trong SEO

Trong mục này sẽ có 4 tính năng chính là:

Rankings: Kiểm tra thứ hạng các từ khóa mà trang bạn đang nhắm tới

traffic travis pro SEO Rankings

Competition: Đây là mục cực kỳ quan trọng giúp bạn biết độ cạnh tranh của từ khóa đó thế nào. Khác Market Samurai và Long Tail Pro, Traffic Travis Pro xác định rõ từ khóa nào cạnh tranh cao, cạnh tranh trung bình và cạnh tranh thấp. Đây là điều nhiều bạn quan tâm vì nếu không thể tự đánh giá các mức độ dựa trên các chỉ số thì có thể tin tưởng vào độ cạnh tranh mà Traffic Travis Pro đưa ra.

Xác định mức độ cạnh tranh

Backlinks: Trong mục này bạn sẽ thấy được số backlinks mà trang bạn đang có từ các trang có độ authority (độ uy tín theo đánh giá của SEOmoz), PR, Alexa, Anchor text….Bạn cũng có thể xem tổng thể backlinks từ các trang edu/gov ở mục Overview hay tách biệt lượng backlinks từ các trang có đuôi .com/net/org trong mục Breakdown.

Xác định lượng backlinks

Link Finder: Trong mục này bạn chỉ cần nhập các từ khóa bạn đang SEO để tìm các link từ các loại trang directory, forum, blog….giống tính năng Find Content trong Market Samurai để từ đó xây dựng backlink sao cho phù hợp. Rất hữu ích để xây dựng backlink phù hợp với chuẩn SEO.

Tìm kiếm nguồn xây dựng backlink

Đây là mục mình rất coi trọng vì nó giúp chúng ta xác định rõ hướng đi cho phù hợp và bền vững trước các lần update của Google.

PPC – Tìm kiếm link Adsense và Adwords cho từ khóa

Tính năng Adsense Finder này giúp các bạn tìm kiếm xem các quảng cáo adsense nào đang hiển thị cho các từ khóa đó và nó đang đứng vị trí nào trong cạnh tranh của Adwords.

Tìm kiếm quảng cáo phù hợp trong adsense

Bên cạnh tính năng Adsense Finder, Adwords Competition sẽ giúp bạn nhận biết xem với từ khóa đó thì trang nào đang trả giá cao để bạn biết mà cạnh tranh nếu bạn muốn quảng bá bằng PPC cho từ khóa đó.

Cạnh tranh của từ khóa trên Adwords

Bên cạnh tất cả các tính năng đã nêu, sự khác biệt lớn nhất là hạn chế số lượng project, số lượng từ khóa có thể nghiên cứu và tính năng truy xuất và in các thông tin sau khi phân tích. Nếu bạn cảm thấy hài lòng có thể đầu tư mua Traffic Travis Pro với mức giá $97 cho 12 tháng tiếp cận. Nếu không thì có thể tạm hài lòng với bản Traffic Travis FREE.

Hy vọng bài review này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể nhất về 3 công cụ nghiên cứu và phân tích từ khóa hàng đầu trên internet mà mọi internet marketer đang sử dụng. Nếu bạn biết tiếng anh bạn có thể xem video demo của Traffic Travis tại đây hoặc xem ngay tại dưới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *