Chia sẻ kinh nghiệm chạy ads – FB

Một số vấn đề cơ bản khi set Ads.
Set nhiều Ads và test từ “nhân khẩu học”, “vị trí”, “độ tuổi”, “sở thích”, “hành vi” ==> Ads nào ra nhiều đơn hàng nhất, trong khoảng thời gian bao lâu, ngân sách bao nhiêu, đừng nhìn vào chi phí/tương tác mà phán, vì có nhiều Ads chạy cho một bài khác Target, một bài chi phí cao nhưng ra nhiều đơn, bài còn lại chi phí thấp nhưng ít đơn hơn. (TIP: Xem report phần chi phí/comment).
Có một số ngày chi phí đội lên cao quá đáng, thường là tối ngày thứ 2
Theo e mấu chốt vẫn là sản phẩm + Target độ tuổi chuẩn thì ra đơn rất ổn. E có chạy cho một số Page nội dung rất dài dòng, bố cục trên Page rất lộn xộn, nhưng được cái hình ảnh sản phẩm đẹp nên họ kiếm được nhiều đơn với chi phí quảng cáo thấp ==> Product is king (not content).

facebook-advertising
Đối với ae Set Ads tốn nhiều thời gian vì nhập quá nhiều thứ như Target nhiều vị trí, quá nhiều sở thích, quá nhiều hành vi…nên bắt ta phải nhập tay nhiều thứ. Giải pháp: Dùng PE (Export/Import).
Để giảm chi phí quảng cáo thì ae có thể đăng bài trong Group (Yêu cầu, viết content chân thật, cây nhà lá vườn, đừng viết như kiểu quảng cáo). Hoặc có thể dùng Coupon để cắt giảm chi phí.
Khi bị khóa tài khoản thì vô 2 link sau để kháng.
https://www.facebook.com/help/contact/531795380173090
https://www.facebook.com/business/contact-us/ (Cần thiết)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *