15 Cách Để Tối Ưu Hóa Facebook Ad sưu tầm

#13: Xác định danh sách email mục tiêu

Facebook cho phép bạn tạo ra đối tượng quảng cáo tùy chỉnh dựa trên những danh sách email. Tất cả việc bạn cần làm là tạo ra một tệp tin đuôi .csv hoặc txt bao gồm những email được hiển thị theo hàng và không bao gồm bất kỳ dữ liệu nào khác.

Khi bạn có tệp tin đó, click Audiences, sau đó chọn Create Audience và tiếp tục chọn Custom Audiencetrong menu được thả xuống.

Tiếp theo, click vào Customer List, như hình minh họa phía dưới. Từ đây, thật dễ dàng để tải lên danh sách email.

15 Cách Để Tối Ưu Hóa Facebook Ad Của Bạn

Hãy nhớ rằng bạn cũng có thể tải lên danh sách số điện thoại và hướng mục tiêu của mình đến nhóm đối tượng đó trong quảng cáo Facebook. Quá trình này khác cơ bản và cũng giống như tôi vừa mô tả. Ngoài ra, bạn còn có tùy chọn để tạo những đối tượng lookalike từ danh sách khách hàng vừa mới được tạo.

#14: Kiểm tra chiến lược Bidding

Chiến lược Bidding có ảnh hướng đáng kể đến thành công của quảng cáo Facebook.

Ba loại chính của bidding là chi phí cho mỗi click chuột, chi phí cho mỗi một nghìn lần hiển thị và sự tối ưu hóa conversion (điều mà đòi hỏi phải cài đặt mã conversion).

Thử nghiệm các phương pháp bidding khác nhau để tìm ra phương pháp nào có thể cắt giảm chi phí cho mỗi conversion với hiệu quả số lượng không đổi. Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với CPC và tối ưu hóa conversion.

Bạn có thể thiết lập các phương pháp bidding tại Ad Set level trong mục Optimization and Pricing section, như hình minh họa dưới đây.

15 Cách Để Tối Ưu Hóa Facebook Ad Của Bạn

Bất cứ khi nào cần phải trả giá cho những cú click chuột hoặc tối ưu hoá conversion, bạn có thể quyết định chi phí tối đa cho mỗi lần click hoặc chi phí mục tiêu cho mỗi lần thu hút khách hàng tiềm năng mới, hoặc để cho Facebook chọn một giá trị cho bạn.

15 Cách Để Tối Ưu Hóa Facebook Ad Của Bạn

#15: Lập lịch trình quảng cáo

Facebook cho phép bạn phân khúc quảng cáo theo ngày và theo giờ. Tùy chọn này chỉ có sẵn với ngân sách suốt đời chứ không có tùy chọn dành cho ngân sách theo ngày. Điều kiện tiên quyết này là lý do tại sao các doanh nghiệp không sử dụng tính năng này.

Ngân sách suốt đời là tổng ngân sách của việc quảng cáo mà không giới hạn hàng ngày. Nếu chiến dịch không có một mô hình đáng tin cậy đã được chứng minh sự thành công theo thời gian, bạn sẽ không được quyền thiết lập điều này.

Nếu bạn quyết định sử dụng lịch trình theo ngày và giờ, bạn có thể thiết lập nó tại mục Budget and Schedule, được minh họa trong hình dưới đây

15 Cách Để Tối Ưu Hóa Facebook Ad Của Bạn

Phần kết luận

Quảng cáo Facebook có thể thu được lợi nhuận cao và định hướng lượng truy cập đáng kể nếu như chúng được cài đặt đúng cách, chính xác hơn là chúng định hướng nhiều nhất có thể và theo dõi chặt chẽ. Làm quen với tất cả các chức năng quảng cáo của Facebook sẽ giúp mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp của bạn

Bạn nghĩ sao? Dựa trên những lời khuyên này bạn có thể tự cải thiện hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo của chính mình trên Facebook không? Bạn dùng những chiến lược nào cho quảng cáo Facebook? Đừng quên để lại câu hỏi và ý kiến của mình ngay sau bài viết.

 

Theo: www.hisella.vn/15-cach-de-toi-uu-hoa-facebook-ad-cua-ban

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *